Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Cách tốt nhất là chọn đồ chơi mầm non từ các nhà sản xuất đồ chơi mầm non có uy tín, có nguồn cội rõ ràng. Không chọn mua đồ chơi mầm non trôi nổi không rõ cỗi nguồn, hãy đặt an toàn sức khoẻ cho bé lên hàng đầu.

Tại sao phải cẩn thận với đồ chơi mầm non bằng nhựa?

Không phải chỉ với đồ chơi mầm non bằng nhựa bạn mới cần cẩn trọng mà với bít tất các món đồ chơi mầm non cho bé bạn cũng nên lưu ý đến vấn đề an toàn và chọn lọc đồ chơi mầm non hiệp với lứa tuổi của bé. Tuy nhiên do phần đông các món đồ chơi mầm non thường được sản xuất bằng nhựa nên trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi xin được đề cập đến nguy cơ từ đồ chơi mầm non sinh sản từ nhựa không an toàn.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Thường để giảm giá thành, các nhà sinh sản có thể dùng các loại nhựa tái sinh, nhựa phế thải từ nhiều nguồn khác nhau và thậm chí nhặt nhạnh cả những loại nhựa có trộn lẫn với các chất thải hữu cơ để sản xuất đồ chơi mầm non. Việc sử dụng các loại nhựa composite không bảo đảm an toàn và chất lượng như nhựa tái chế composite khi qua xử lý nhiệt có thể thải ra khí clo, là một chất oxy hóa có độc tính cao hoặc thành phần nhựa composite, có chứa lượng phthalates cao thì sẽ gây ra những nguy cơ về rối loạn nội tiết tố, nguy cơ dậy thì sớm, bệnh tiểu đường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản… Đây chỉ là 2 ví dụ nhỏ về ảnh hưởng của các loại hoá chất thường dùng có trong nhựa gây hại không an toàn đến sức khoẻ của bé còn trong thực tế, các loại hoá chất trong đồ chơi mầm non có thể gây hại là rất nhiều.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Ngoài ra để làm cho các món đồ chơi mầm non ấn tượng, màu sắc thật bắt mắt hoặc làm cho món đồ chơi mầm non bền, dẻo hay hẳn, các nhà sinh sản còn bổ sung thêm một số chất như muối kẽm, muối catmi, muối đồng, hoặc dùng thuỷ ngân, chì và các sơn màu giá rẻ không bảo đảm chất lượng. Những loại hoá chất này nếu không được kiểm định phân loại thành phần và hàm lượng an toàn thì một số chất phụ liệu hoàn toàn có khả năng gây hại cho bé (thí dụ chất hoá dẻo DBP (Dibutyl Phthalate) hay DOC (Dioctyl Phthalate) có khả năng gây ung thư nếu xúc tiếp trực tiếp lâu dài. Những chất như chì, thuỷ ngân có thể thẩm thấu và tiếp nhận bởi thân của trẻ qua đường hô hấp, đường tiêu hóa và ngấm qua da trong quá trình chơi, tiếp xúc với các loại đồ chơi trong lớp mầm non này.

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Đồ chơi phát triển trí tuệ cho trẻ mầm non

Lưu ý khi chọn mua đồ chơi mầm non nhựa

Có thể các bậc ba má biết về những tai hại do đồ chơi mầm non bằng nhựa không an toàn mang lại, nhưng vấn đề là rất khó để phân loại, kiểm định những loại đồ chơi mầm non cho bé được bày bán tràn lan trên thị thường như hiện giờ. nên chi, câu hỏi đặt ra là làm cách nào để chọn mua đồ chơi mầm non nhựa an toàn cho bé?
Cách tốt nhất là chọn đồ chơi mầm non từ các nhà sinh sản đồ chơi mầm non ngoài trời có uy tín, có nguồn cội rõ ràng. Ưu tiên những đồ chơi mầm non mà các nhà sinh sản công bố, được những giấy chứng nhận của các cơ quan chứng minh được nguyên liệu và quá trình sản xuất đồ chơi mầm non, sản phẩm đồ chơi mầm non an toàn với trẻ nhỏ. Tuyệt đối không vì ham những món đồ chơi mầm non, rẻ hay vì mẫu mã màu sắc ấn tượng mà chọn mua đồ chơi mầm non trôi nổi không rõ nguồn gốc, hãy đặt an toàn sức khoẻ cho bé yêu lên hàng đầu.
Không mua các loại đồ chơi mầm non bằng nhựa có kích thước quá nhỏ, có thể tháo lắp vì bé có thể nuốt chúng trong quá trình chơi. Ngoài ra các đồ chơi mầm non có khía cạnh nhọn cũng cần loại ra khỏi danh sách đồ chơi mầm non của bé.
Có rất nhiều loại nhựa composite có thể nhận định chủ quan ngay khi bạn cầm lên tay như có mùi nồng nặng, giòn, dễ bể, nhiều tạp chất nổi hẳn trên bề mặt. Các bậc phụ huynh cũng nên lưu ý các chi tiết này nhé khi chọn đồ chơi mầm non cho con.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *